Cận cảnh nơi sản xuất chế tạo chiếc điện thoại Vertu !

Vertu bắt đầu dấn thân vào thị trường công nghệ từ cuối những năm thập niên 90 của thế kỷ trước nó ví như một dự án nghiên cứu của Nokia dưới sự giám sát của Frank Nuovo. Sau một thời gian thành lập thì Vertu dần dần có chỗ đứng trên thị trường và trở thành một nhánh sản xuất riêng biệt tách ra hẳn khỏi Nokia với tên thương hiệu và logo riêng của hãng.

Trụ sở chính của Vertu được chia thành 2 nửa: bên phải là khi điều hành và nhóm thiết kế; còn bên trái là nhóm sản xuất và cung ứng. Quy trình lắp ráp Vertu mình bạch đến mức những khách hàng tham quan có thể nhìn thấy nhân viên cầm các sản phẩm chưa hoàn thiện đi lại qua quầy lễ tân. Không bí mật, chẳng giấu giếm và không cần những thông tin rò rỉ, Vertu tạo ra một thị trường riêng có của chính nó.

Tầng trên là nơi làm việc của nhóm điều hành, nơi những chiếc điện thoại được lắp ráp, kiểm tra và đóng gói. Có tới 15 chất liệu đặc biệt để tạo ra một chiếc Vertu xa xỉ, và trụ sở này còn phải lắp đặt cả camera trong mọi khu vực làm việc để đảm bảo các chi tiết được nguyên vẹn cho đến khi cấu thành sản phẩm.

Không có băng truyền trong nhà xưởng lắp ráp Vertu. Mỗi nhân công có nhiệm vụ lắp ráp một chiếc điện thoại từ công đoạn đầu đến công đoạn cuối, trước khi được khắc chữ ký riêng của người lắp ráp lên thành phẩm. Điều này không chỉ khiến mỗi nhân viên phải có trách nhiệm đến cùng với niềm tự hào về sản phẩm của mình, mà còn cho phép khách hàng có thể yêu cầu đích danh một ai đó lắp ráp riêng cho mình một chiếc điện thoại.

Mọi nhân viên trong nhà máy của Vertu đều mặc áo choàng thí nghiệm và ủng chống tĩnh điện. Vertu luôn yêu cầu văn phòng sạch cóng, bởi đây là nơi sản xuất ra tất cả các chi tiết của chiếc Vertu, từ mặt kính sappine, tới các chi tiết chính của máy.

Vertu ưu tiên bất cứ công đoạn nào có thể thực hiện được bằng tay thay vì sử dụng máy móc.

Sự hoàn hảo đến từ những chi tiết. Chú ý tới từng chi tiết đơn lẻ và hoàn hảo sẽ đến” – một trong những châm ngôn được ghi trên tường trụ sở Vertu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi
Contact Me on Zalo