Bí mật chưa kể về những chấm nhỏ trên núm vặn chỉnh giờ của ROLEX

Khả năng chống thấm nước của một chiếc đồng hồ phụ thuộc vào điều gì??

Một chiếc đồng hồ có khả năng chống nước tốt sẽ phụ thuộc chủ yếu vào bộ vỏ khung chắc chắn cùng mặt kính vặn chặt, mà bỏ đi sự đóng góp quan trọng của núm vặn điều chỉnh. Hiện tại núm điều chỉnh trên những chiếc đồng hồ Rolex được chia thành hai loại được gọi là Twinlock và Triplelock.

Núm điều chỉnh dạng Twinlock thường được sử dụng trên những cỗ máy có khả năng kháng nước ở độ sâu 100m. Tổng số gioăng cao su được sử dụng trong cơ chế Twinlock là 2. Hai gioăng này sẽ bổ sung cho nhau, khiến chiếc đồng hồ có thể kháng nước ngay cả khi núm điều chỉnh chưa được vặn chặt.

Dạng núm điều chỉnh Triplelock được thiết kế riêng để dành cho những chiếc đồng hồ có khả năng lặn xuống độ sâu từ 300m trở đi. Phức tạp hơn núm điều chỉnh Twinlock, núm điều chỉnh Triplelock gồm có 10 bộ phận nhỏ và có đến 4 gioăng cao su đi kèm. Về kích thước, núm điều chỉnh dạng Triplelock sẽ to hơn núm dạng Twinlock và sẽ có 3 chấm (bất kể kích thước to nhỏ) thay vì 1-2 chấm hay gạch ngang như dạng núm Twinlock. Khi vặn và rút núm điều chỉnh Triplelock ra có thể thấy ngay 1 giăng cao su màu đen ngay trên trục, còn 3 gioăng khác được bố trí bên khuất bên trong.

Xét cho cùng, sự phức tạp trong những thiết kế tưởng chừng thông minh của Rolex đều nhằm mục đích tối ưu hóa các tính năng cơ bản trong mỗi chiếc đồng hồ của thương hiệu này. Một trong số đó, Rolex chắc hẳn là thương hiệu đi đầu về những chiếc đồng hồ có khả năng chống thấm nước tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi
Contact Me on Zalo