BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ ROLEX TẠI NHÀ

Một chiếc đồng hồ Rolex giờ đây chắc chắn là một trong những món tài sản quý giá nhất của bạn. Bởi vậy, đừng coi thường việc giữ gìn, chăm sóc một chiếc đồng hồ cao cấp như Rolex. Tuy nhiên, chăm sóc đồng hồ Rolex tại nhà cũng không phải là một đơn giản, dễ thực hiện. Dưới đây là một số mẹo để bạn có thể bảo quản đồng hô Rolex của mình tại nhà mà không cần đến chuyên gia. 

  1. Đeo đồng hồ thường xuyên 

Bộ máy có rotor Perpetual đã được sử dụng gần 100 năm nay. Mỗi khi cổ tay bạn di chuyển, rotor cũng sẽ chuyển động, tạo ra năng lượng cho bộ máy đồng hồ. Bởi vậy, nếu không được đeo quá lâu, bộ máy sẽ hết cót và kim sẽ dừng lại, cho đến khi được nạp thêm cót.

Nếu chỉ muốn đeo đồng hồ Rolex vào các dịp quan trọng, bạn có thể giúp đồng hồ không bị ngừng hoạt động bằng cách sử dụng các hộp quay đồng hồ của Paul Design, Avante. Những hộp quay chất lượng có tác dụng hỗ trợ đồng hồ hoạt động liên tục, bất kể là không được đeo trên tay.

      2. Làm sạch đồng hồ

Lưu ý: Mẹo này chỉ dùng cho đồng hồ Rolex có trang bị vỏ Oyster. Nếu đồng hồ Rolex không có khả năng chống nước nhờ sở hữu vỏ Oyster, khuyến cáo không làm tại nhà.

Khi đeo đồng hồ, bụi bẩn, dầu thừa có thể xuất hiện trong các kẽ hở, rồi tích tụ lại khiến bề mặt kim loại có vẻ bị xỉn màu. Bụi bẩn bám lại lâu cũng rất có thể trở thành chất mài mòn, gây ảnh hưởng tiêu cực đến vỏ hoặc dây đeo kim loại.

Với những lý do đó, dưới đây là một số bước đơn giản để đảm bảo rằng chiếc Rolex của  bạn được giữ gìn sạch sẽ. Trước hết bạn cần đảm bảo núm vặn đang vặn chặt vào vỏ trước khi bắt đầu thực hiện các bước bên dưới. Bởi nếu bỏ qua, nguy cơ cao hơi ẩm sẽ có khả năng xâm nhập tới bên trong đồng hồ, tiếp cận vào các linh kiện và khiến chúng bị nhiễm ẩm. Sẽ rất tốn kém nếu phải sửa chữa một chiếc đồng hồ bị ẩm.

  • Bước 1: Khuấy hỗn hợp xà phòng không chứa amoniac với nước ấm
  • Bước 2: Sử dụng bàn chải lông mềm để chà nhẹ đồng hồ bằng hỗn hợp trên. 
  • Bước 3: Rửa đồng hồ bằng nước sạch để loại bỏ sạch cặn xà phòng và chất bẩn còn sót lại
  • Bước 4: Dùng khăn mềm lau khô đồng hồ 3. Không đánh bóng đồng hồ
  • Theo thời gian dài đeo, đồng hồ kim loại sẽ xỉn màu và trầy xước, lúc này, bạn có thể mang đồng hồ Rolex đến các trung tâm bảo dưỡng được chứng nhận để loại bỏ các vết mờ và bề mặt đồng hồ được đánh bóng lại như ban đầu.

    Để đánh bóng đồng hồ Rolex đúng cách, cần phải tháo rời các bộ phận khỏi nhau. Điều này đòi hỏi phải sử dụng công cụ chuyên dụng.

     Đồng hồ Rolex là một trong những chiếc đồng hồ tốt nhất trên thị trường và khi được bảo dưỡng đúng cách, chúng có thể kéo dài nhiều đời sau. Bằng cách làm theo một số mẹo đơn giản, bạn có thể giữ gìn chiếc Rolex của mình hoạt động luôn tốt và đảm bảo rằng cỗ máy đếm thời gian vẫn giữ được giá trị và ở trong tình trạng tuyệt vời cho thế hệ tiếp theo.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi
Contact Me on Zalo