4 MẪU ĐỒNG HỒ ROLEX VÀNG KHỐI HOT NHẤT HÈ 2022

Trong khi hầu hết các mẫu đồng hồ công cụ của thương hiệu ROLEX đều bắt đầu vòng đời trong chất liệu thép không gỉ, tiện dụng được sản xuất nhằm mục đích thực tế, thì nhiều mẫu trong số đó đã phát triển thành đồng hồ thể thao sang trọng với nhiều loại vật liệu và màu sắc khác nhau.

Thật khó để phủ nhận rằng những chiếc đồng hồ ROLEX ngày nay, chẳng hạn như Submariner,GMT – Master và Daytona lại là dấu hiệu thể hiện địa vị của người đeo hơn là những thiết bị công cụ thiết yếu như mục đích ban đầu. Nhận định này còn chính xác hơn bao giờ hết khi nhắc đến đồng hồ Rolex được làm từ vàng nguyên khối 18k, được đúc bởi chính nhà sản xuất Thuỵ Sĩ.

Submariner - Tìm kiếm Rolex của bạn

Đồng hồ Rolex Submariner 116618

Rolex Submariner 116618 là sự kết hợp của 3 yếu tố: đồng hồ lặn bền bỉ, đồng hồ sang trọng, sở hữu lớp vỏ bằng vàng vàng.

Như một lẽ đương nhiên, không khác với phiên bản thép cùng thời, mẫu đồng hồ Rolex Submariner 116618 có thể chịu đựng áp suất cao dưới độ sâu 300m. Vành bezel xoay một chiều hỗ trợ chiếc đồng hồ lặn này tính toán thời gian dưới nước chính xác cho thợ lặn trong khi chất phát quang trên mặt số vẫn đảm bảo cung cấp mong muốn theo dõi giờ giấc thực tại.

4 Mẫu đồng hồ rolex vàng nguyên khối đáng sở hữu nhất

Dù có đủ chức năng của một chiếc đồng hồ Submariner bằng thép chuyên nghiệp, liệu bạn sẽ thực sự mang chiếc đồng hồ bằng vàng như Rolex Submariner 116618 xuống sâu dưới đại dương, chỉ vì muốn lặn?

Bộ dây đeo bằng vàng kết hợp cùng vỏ cùng chất liệu hay vành bezel bằng gốm đưa Rolex Submariner 116618 thành một trong những chiếc đồng hồ gây chú ý nhất trong cả bộ sưu tập. Hiện tại, Rolex Submariner 116618 đã được thay thế bằng thiết kế Submariner 41mm mới nhất với mã hiệu 126618.

Đồng hồ Rolex GMT-Master II 116718

Vào năm 2005, thương hiệu Rolex đã chọn chiếc GMT-Master II mã hiệu 116718 để ra mắt một trong những đổi mới về mặt thiết kế hiện đại quan trọng nhất của hãng – miếng đệm gốm Cerachrom trong vành bezel. Trước năm 2005, vành bezel trên đồng hồ thể thao Rolex được làm từ nhôm anodized; tuy nhiên, tất cả chúng đã được thay thế bằng gốm độc quyền. Và đó là chiếc GMT – Master II 116718LN đã bắt đầu tất cả.

Rolex Oyster Perpetual GMT-Master II 116718 bk

Cùng với khung bezel Cerachrom cực kỳ hiện đại, GMT-Master II ref. 116718 cũng mở đường cho đồng hồ phi công Rolex được thiết kế lại, có “Super Case” cao cấp hơn (nhưng cùng kích thước chính thức là 40mm) và bộ máy tự động Calibre 3186 được nâng cấp.

Những chiếc đồng hồ GMT-Master II 116718 đầu tiên đã được ra mắt như một mô hình kỷ niệm 50 năm (Rolex không công bố chính thức) và như vậy, được trang bị một mặt số kỷ niệm màu xanh lá cây. Phiên bản GMT-Master II 116718 mặt số đen ra đời vào một năm sau.

Tuy nhiên, Rolex không còn sản xuất đồng hồ GMT-Master II bằng vàng vàng nữa mà thay vào đó chọn sử dụng vàng trắng hoặc vàng hồng Everose (nổi bật nhất là phiên bản Root Beer). Như vậy, Rolex 116718 là phiên bản GMT Master II bằng vàng vàng cuối cùng do Rolex cung cấp, tính tới thời điểm hiện nay.

Đồng hồ Rolex Daytona 116508

Với hình dáng quen thuộc bao gồm vỏ Oyster 40mm, cặp nút bấm bấm giờ, núm vặn có thể vặn, thang bezel tachymeter được khắc và dây đeo tay Oyster ba mối nối, Rolex Daytona là một trong những chiếc đồng hồ chronograph bấm giờ nổi tiếng nhất thế giới từng được sản xuất. Kể từ đó, Rolex sản xuất đồng hồ Daytona với nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm thép không gỉ, vàng trắng, vàng vàng, vàng Everose, bạch kim hay hai chất liệu.

Đồng hồ Rolex Cosmograph Daytona 116508 phiên bản vàng vàng 18k

Tuy nhiên, các phiên bản Daytona vàng vàng toàn bộ như Rolex 116508 lại tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ nhất trên cổ tay, nhờ vào chất liệu kim loại sáng lấp lánh. Mẫu đồng hồ Rolex Daytona  sở hữu vỏ và dây đeo làm từ vàng vàng sáng lấp lánh và mặt số nhiều lựa chọn. Phiên bản có mặt số xanh lá của chiếc Daytona 116508 có biệt danh Loki chắc hẳn là hấp dẫn nhất.

Đặc biệt, kể từ khi nhạc sĩ và nhà sưu tập đồng hồ nổi tiếng John Mayer đeo Daytona bằng vàng vàng có mặt số xanh lá trong một video năm 2019, nhu cầu đối với mô hình Rolex đã tăng vọt. Chiếc đồng hồ Daytona có giá trị sưu tầm cao này hiện được định giá khoảng 4,5 lần so với giá bán lẻ ban đầu của nó là 36.650 USD trên thị trường thứ cấp.

Đồng hồ Rolex Yacht-Master II 116688

Ngay từ đầu, Yacht-Master II luôn được định vị là một chiếc đồng hồ thể thao Rolex phức tạp. Mà đặc biệt với kích thước lớn nhất trong bộ sưu tập, vỏ vàng 44m của chiếc Yacht-Master II 116688 mang tới một phong cách cực kỳ xa hoa, được quý tộc Trung Đông đặc biệt yêu thích.

ROLEX 116688-0002

Phiên bản hiện tại sở hữu vành bezel bằng vàng cùng miếng đệm gốm màu xanh thẫm bóng bẩy. Bên trong mặt số là những tính năng đặc biệt phức tạp được Rolex phát triển độc quyền. Yacht-Master II là chiếc đồng hồ duy nhất của Rolex có khả năng đếm ngược thời gian trong vòng 10 phút.

Dù có được làm từ kim loại quý như vàng, mọi chiếc đồng hồ công cụ nhà Rolex đều giữ đặc tính thể thao cần có, bất kể là lặn xuống độ sâu 300m hay bay lượn trên bầu trời trong nhiều giờ liền. Đặc biệt trong thời điểm lạm phát như hiện tại, khi các mặt hàng thể hiện sự thay đổi giá cả liên tục, đồng hồ được xem là mặt hàng giữ giá. Trong số đó, đồng hồ Rolex thể hiện sự tăng giá nhanh chóng và vẫn chưa có dấu hiệu hạ xuống kể từ năm ngoái. Xét về mặt sử dụng lẫn đầu tư, đồng hồ Rolex luôn được xem là lựa chọn hợp lý.

Gọi
Contact Me on Zalo