2 CHIẾC ĐỒNG HỒ QUAN TRỌNG TRONG LỊCH SỬ ROLEX

Trong bài viết này, Nam Luxury sẽ cùng bạn điểm qua hai mẫu đồng hồ đã trở thành cột mốc cho ngành chế tác đồng hồ Rolex, được sắp xếp theo thứ tự thời gian. 

Năm 1926: Rolex Oyster

Bất chấp những nỗ lực trước đó về việc đặt một chiếc đồng hồ đeo tay hoàn thiện bên trong bộ vỏ chống nước thứ hai. Phải đến năm 1926, Rolex mới hiện thực hóa được điều đó trên chiếc Oyster. Khả năng này được Rolex chứng minh khi trang bị chúng trên cổ tay của vận động viên bơi lội người Anh Mercedes Gleitze, người đã đeo nó khi bơi qua eo biển Manche. Thời gian bơi mất 10 ngày, nhưng Rolex Oyster vẫn thể hiện được độ chính xác về thời gian trong toàn bộ quá trình. Những “phù thủy” marketing của hãng cùng nhà sáng lập Rolex Hans Wilsdorf đã nhanh chóng sử dụng hình ảnh này để quảng cáo đồng hồ một cách mạnh mẽ.

Năm 1945: Rolex Datejust

Cơ chế ngày đã được đưa vào đồng hồ vào đầu thế kỷ 20, nhưng những cơ chế đó khiến bánh xe ngày mất nhiều giờ để thay đổi. Trong khi đó chiếc Datejust của Rolex sở hữu cơ chế thay đổi ngày “ngay trước nửa đêm” và chính điều này khiến chiếc đồng hồ trở nên nổi tiếng. Là một mẫu đồng hồ với sự khác biệt tuyệt vời, Datejust được trang bị dây đeo Jubilee được chế tác đặc biệt dành cho nó và có vành khía, giúp cho mẫu đồng hồ của thương hiệu Rolex dễ dàng được nhận diện.Ban đầu, mẫu đồng hồ này chỉ dành cho nam, trong thập niên sau đó, nó đã được ra mắt với nhiều phiên bản khác nhau dành cho nữ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi
Contact Me on Zalo